ท่องเที่ยวฮกไกโด

ท่องเที่ยวฮกไกโด

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฮกไกโด จังหวัดของญี่ปุ่นที่เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันดี โดยขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะปูอลาสก้า นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นอีกหลายแห่ง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

ทุ่งดอกไม้ ฟูราโน่ Furano Flower Field

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือทุ่งดอกไม้ ฟูราโน่ เป็นทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมความงดงามดอกไม้ในสวนนี้ ที่เด่นๆเลยก็คือดอกลาเวนเดอร์ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อีกหลายชนิดในฤดูอื่น เช่น ดอกป๊อปปี้ และดอกลูปิน ในเดือนมิถุนายน ดอกลิลลี่ ในเดือนกรกฎาคม ดอกทานตะวัน ดอกซัลเวีย และคอสมอส ในเดือนสิงหาคมถึงกันยายน ขอแนะนำว่าหากสาวๆคนไหนชื่นชอบการถ่ายรูปต้องมาที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ดูสวยๆกลับบ้านไปแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/6f6F1GnoemshaM8VA

ที่มาของภาพ : www.pinterest.com

ลานสกีฟูราโน่ Furano Ski Area

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือลานสกีฟูราโน่ สถานที่เล่นสกีที่ขึ้นชื่อมากแห่งหนึ่งเลย โดยเมื่อก่อนที่นี่เคยเป็นลานสกีที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลกมาก่อน จึงมีทั้งบริเวณทางลาดชันไม่มาก เหมาะสำหรับผู้หัดเล่นสกีใหม่ ๆ และก็มีทางลาดชันแบบสูง ๆ สำหรับมือโปร  และหากใครไม่อยากเล่นสกีก็มีกิจกรรมอื่นๆให้ทำ เช่น นั่งรถลากเลื่อนที่มีสุนัขลาก ในส่วนของเวลาทำการ ที่นี่เปิดให้บริการเวลา 08.30 น. – 20.00 น. โดยจะเปิดเฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/U5r2AnzjaVNkw9UF7

ที่มาของภาพ : www.nhatbanaz.com

บ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ Noboribetsu Onsen

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ เป็นบ่อน้ำร้อนที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลย มีบ่อน้ำร้อนที่มีความแตกต่างกันถึง 9 ชนิด โดยแบ่งไปตามแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ เช่น บ่อน้ำพุร้อนกำมะถัน บ่อน้ำพุร้อนเกลือ บ่อน้ำพุร้อนโซเดียมไบคาร์บอเนต เป็นต้น โดยเราสามารถเลือกบ่อได้ตามความต้องการเลย ค่าบริการมีตั้งแต่ 700-2,500 เยนขึ้นไป หากใครอยากค้างคืนที่นี่ก็ได้นะคะ แต่ถ้าพักค้างคืนก็จะมีราคาที่สูงขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/QLTWVG83YtaNKR458

ที่มาของภาพ : www.good-hokkaido.info

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฮกไกโด ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเชีย #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา