ท่องเที่ยว กรุงเอเธนส์

ท่องเที่ยว กรุงเอเธนส์

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีกรุงเอเธนส์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศกรีซ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอดีตที่น่าทึ่งของกรีซ อาคารบ้านเมืองก็แฝงไปด้วยความสวยงามและมนต์เสน่ห์ของงานสถาปัตยกรรม ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนี้ก็ไม่น้อยหน้า มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติ National Archaeological Museum

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติของเอเธนส์ สร้างในศตวรรษที่ 19 เป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดในกรีซ ตั้งอยู่ในอาคารนีโอคลาสสิก มีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ 8,000 ตารางเมตร ภายในนำเสนอผลการวิจัยจากการตั้งถิ่นฐานก่อนประวัติศาสตร์ที่ Thera ในคอลเลกชันประติมากรรมกรีกโบราณ มีแจกันและวัตถุตกแต่งจัดแสดง รวมไปถึงเครื่องปั้นดินเผากรีซโบราณจากศตวรรษที่ 11 ก่อนคริสต์ศักราช จนถึงสมัยโรมัน รูปแกะสลักและรูปปั้นจากโลหะก็ถูกนำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นกันค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Athina, Greece
พิกัด : https://goo.gl/maps/6ZLqFo4VbbE3q8eg8

ที่มาของภาพ : www.greece-is.com

โบสถ์อัครสาวก Church of the Holy Apostles

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือโบสถ์อัครสาวกอันศักดิ์สิทธิ์ มีลักษณะเป็นอาคารเดี่ยวแห่งเอเธนส์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 โบสถ์ ด้านนอกของโบสถ์เป็นที่อิฐประดิษฐ์ประดับไว้อย่างสวยงาม สถาปัตยกรรมของที่นี่เป็นแบบไบแซนไทน์ที่มีโดมรองรับโบสถ์อยู่ มีลักษณะเป็นรูปวงแหวนรูปแฉก ภายในโดมตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังรูปปั้นต้นแบบของพระเยซู ซึ่งสถาปัตยกรรมต่างๆหรือจะเป็นอย่างศิลปะของที่นี่ก็ล้วนได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ถือเป็นการเที่ยวที่คุ้มมากๆ เพราะมาที่เดียวแต่ได้เที่ยวชมหลายอย่างที่เก่าแก่ของกรุงเอเธนส์

ตั้งอยู่ที่ : Polignotou, Athina, Greece
พิกัด : https://goo.gl/maps/bEKKjVE29ocGrb6P8

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไซคลาดิส  Museum of Cycladic Art

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไซคลาดิส ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1986 โดยมูลนิธิ Nicholas and Dolly Goulandris Foundation เจ้าของเรือ Nikolas P. Goulandris ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมในกรุงเอเธนส์ มีการจัดแสดงงานและความเป็นมาของตัวเองเป็นแกนหลักของการจัดแสดงนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ ตัวอาคารมีความเก่าแก่สร้างจากหินอ่อนและแก้วประกอบด้วยวัตถุในการก่อสร้างมากกว่า 3,000 กันเลยทีเดียว ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนกรุงเอเธนส์ อย่าลืมแวะไปกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Athina, Greece

พิกัด : https://goo.gl/maps/kRxtvp2BevJcLLeaA

ที่มาของภาพ : www.gtp.gr

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเอเธนส์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวกรุงเอเธนส์ #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวประเทศกรีซ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา