ท่องเที่ยวเมืองชิบะ

ท่องเที่ยวเมืองชิบะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในชิบะ ซึ่งเป็นจังหวัดที่ติดกับเมืองหลวงกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ชิบะอีกหนึ่งเมืองยอดฮิตของญี่ปุ่นเลย เพราะว่าที่นี่เป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะและสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ Tokyo Disneyland

ที่มาของภาพ : www.tokyocheapo.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกในฝันของใครหลายๆคน มาในธีมการ์ตูนดิสนีย์ เมื่อเราไปถึงที่นั่นเราก็จะรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีของตัวการ์ตูนจากดิสนีย์จริงๆ จะได้สัมผัสกับเหล่าตัวการ์ตูนตัวโปรด ไม่ว่าจะเป็นมิกกี้ เจ้าหญิงต่างๆและผองเพื่อนในการ์ตูนดิสนีย์ ขอแนะนำเลยว่าบ้านไหนที่มีน้องๆหนู ควรพามาอย่างยิ่งค่ะ แล้วครอบครัวคุณจะได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่อิ่มเอมใจจากที่นี่แน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Chiba, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/5KodVd5L9xTaNHTc6

วัดนิฮงจิ Nihon-ji Daibutsu

ที่มาของภาพ : www.matcha-jp.com

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือวัดนิฮงจิ วัดบนภูเขาโนโกริกิยามะที่ขึ้นชื่อ เพราะที่นี่เป็นศาสนสถานที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของชิบะ มีอายุราวพันกว่าปี จุดเด่นของที่นี่ก็คือพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ใหญ่ หรือที่ชาวเมืองเรียกกันว่า ไดบุทสึ องค์พระพุทธรูปมีขนาดใหญ่มากจนสามารถมองเห็นได้จาก Google Map กันเลย โดยความพิเศษของวัดก็ไม่ได้มีแค่นี้ เพราะยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมหินแกะสลักขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าผาอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ก็มักจะแวะกราบไหว้ขอพรให้เดินทางปลอดภัยกัน ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนชิบะ ก็อย่าลืมแวะขอพรให้กับตัวเองและคนที่รักกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Chiba, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/dEvyGunPfBaANWQCA

คาโมงะวะซีเวิลด์ Kamogawa Sea World

ที่มาของภาพ : www.matcha-jp.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือคาโมงะวะซีเวิลด์ สวนน้ำที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาพันธุ์ ภายในมีการจัดแสดงโชว์แสนตื่นเต้นของเหล่าสัตว์น้ำ และนอกจากนี้เรายังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของน้องสัตว์ต่างๆผ่านสถานที่ที่จำลองมาจากของจริงอีกด้วย ราคาค่าข้าวของที่นี่ก็ไม่ได้แพงมากนะคะ ผู้ใหญ่ 2,800 เยน เด็ก 1,400 เยน เท่านั้น และในส่วนของเวลาเปิดปิด เปิด 9:00-17:00 น 

ตั้งอยู่ที่ : Chiba, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/fLWBj9oAkWi2kRkr8

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองชิบะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวทิพย์ #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวเมืองชิบะ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา