ท่องเที่ยวประเทศเปรู

ท่องเที่ยวประเทศเปรู

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเปรู  ประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันสวยงาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไปเยี่ยมชมวีถีชาวอินคากัน นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งอีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

เมืองลิมา Lima

ที่มาของภาพ : www.tieweng.com

มาเริ่มกันเลยกับสถนที่แรกของวันนี้นั้นก็คือเมืองลิมา เมืองหลวงของเปรู เป็นศูนย์กลางของการขนส่ง อุตสาหกรรม และวัฒนธรรมต่างๆ ภูมิประเทศล้อมด้วยหุบเขาชียอง แม่น้ำรีมัก และแม่น้ำลูริง ริมชายฝั่งอยู่ติดกับอ่าวในมหาสมุทรแปซิฟิก นับว่าเป็นเมืองที่มีอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกาใต้เลยก็ว่าได้ ในเมืองมีสถาปัตยกรรมมากมาย ทั้งโบสถ์และคฤหาสน์ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์โบราณ ชายหาดริมทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย ในเรื่องของอาหารท้องถิ่นก็ขึ้นชื่อนะคะ ด้วยความที่ติดทะเล อาหารทะเลจึงจะหากินง่ายและอร่อยเป็นพิเศษ ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนเปรู ต้องห้ามลืมที่จะแวะมาเมืองลิมานะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Lima, Peru
พิกัด : https://goo.gl/maps/n9FrtLckcyzp8EsQ7

ทะเลทรายนัซกา Nazca Lines

ที่มาของภาพ : www.peru-tripadvisors.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือทะเลทรายนัซกา ลายเส้นปริศนาโบราณ เป็นการวาดลายเส้นนาซกาขนาดใหญ่ พื้นที่ที่กว้างกว่า 80 กิโลเมตร มีจำนวนหลายร้อยภาพ ซึ่งภาพที่ใหญ่ที่สุด มีขนาดกว่า 200 เมตร โดยมีลักษณะของลวดลายเลขาคณิต คน และรูปสัตว์ต่างๆ มีอายุกว่าสองพันปี ภาพวาดพวกนั้นเรียกว่า จีโอกลิฟ มีการสันนิษฐานว่า ชาวอินคา ได้สร้างขึ้นจากการวัด คำนวณ และวาดออกมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมโบราณ ในการขอฝนจากเทพเจ้า ทว่า ซึ่งในปัจจุบันภาพเหล่านั้นยังคงหลงเหลือให้เราได้ชมกัน นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ อยากให้ทุกคนได้ลองไปเห็นกันด้วยตาตัวเองค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Peru 

พิกัด : https://goo.gl/maps/i1ohT5gP6Eiq8UjT8

หุบเขาศักดิ์สิทธิ์ Sacred Valley

ที่มาของภาพ : www.kimkim.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือหุบเขาอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ อยู่ห่างจากเมือง Cuzco ไปทางเหนือประมาณ 15 กิโลเมตร  แต่ก่อนเคยเป็นชุมชนของชาวอินคา จุดเด่นของที่หมู่บ้านนี้คือ ซากปรักหักพังของ Moray เป็นหนึ่งในสถานที่ปรักหักพังที่น่าสนใจในเปรู มีการออกแบบเหมือนอัฒจันทร์รูปวงกลม คาดกันว่าเป็นการทำการทดลองปลูกข้าวของชาวอินคานั้นเอง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยวมากของเปรูเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Peru

พิกัด : https://goo.gl/maps/gP1Vras2opFSRDYM7

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเปรู ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเปรู #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา