ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้

ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเซี่ยงไฮ้ มหานครใหญ่ที่สุดของจีน ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นศูนย์กลางความเจริญ ทั้งความทันสมัยและวัฒนธรรมจีน ที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ตัวเมืองยังให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรปอีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

เดอะบันด์ The Bund

ที่มาของภาพ : www.th.wikipedia.org

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือเดอะบันด์ หรือที่คนจีนเรียกกันว่าว่ายทาน เป็นย่านริมแม่น้ำหวงผู่ ตั้งอยู่ใจกลางเซี่ยงไฮ้เลยค่ะ ซึ่งแม่น้ำหวงผู่ เป็นแม่น้ำที่แบ่งเมืองออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งเมืองเก่าผู่ซี่ และฝั่งเมืองใหม่ผู่ตง มีอาคารรูปทรงสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปตั้งอยู่มากมาย เพราะในอดีตเคยที่นี่เคยเป็นทั้งสถานทูตมาก่อน ที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเดินอยู่ที่ยุโรป นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินเล่นเพื่อชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ยิ่งในยามค่ำคืนที่นี่จะยิ่งสวยเพราะมีการจัดไฟริมถนนนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Shanghai, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/hUaAYt7Zf7TGvAzQ6

ถนนนานกิง Nanjing Road

ที่มาของภาพ : www.agoda.com

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือถนนนานกิง  ถนนช้อปปิ้งสายหลักของเซี่ยงไฮ้ ถนนมีความยาวกว่า 5.5 กิโลเมตร ที่นี่เป็นสถานที่แรกๆ ในประเทศจีนที่มีการนำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาขายในจีน จนกลายมาเป็นถนนช้อปปิ้งชื่อดังของจีนในปัจจุบัน ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาช้อปสินค้ากันที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะมีสินค้าหลากหลายรูปแบบทั้ง สินค้าแบรนด์แฟชั่น ของข้าวเครื่องใช่ยี่ห้อของจีน หรือจะเป็นร้านอาหารก็มีนะคะ เรียกว่าอยากได้อะไรที่นี่มีหมด ราคาสินค้าก็แล้วแต่ชนิดของสินค้าเลยค่ะ รวมๆก็มาไม่ได้แพงมาก หากใครอยากหาซื้อของฝากกลับไทย ลองแวะกันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Shanghai, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/2ndi1YHuW2zis4Y67

วัดจิ้งอัน Jing’an Temple 

ที่มาของภาพ : www.commons.wikimedia.org

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือวัดจิ้งอัน วัดจีนขึ้นชื่อของเซี่ยงไฮ้มีอายุกว่า 800 ปี เป็นวัดเก่าที่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ วัดที่นี่โดดเด่นด้วยการใช้สีทองเป็นสีหลักของวัด ภายในวัดมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่แกะสลักจากหินอ่อนพม่าให้ได้เยี่ยมชมและกราบไหว้สักการะกัน นอกจากนี้วัดยังเป็นที่ตั้งของหยกแห่งความโชคดี ซึ่งเป็นหยกที่มีความเชื่อว่าหากได้แตะแล้วจะโชคดี ก่อนกลับแวะไปแตะหยก กราบไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Shanghai, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/nJPAS2eCWfG574tB9

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเซี่ยงไฮ้ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเซี่ยงไฮ้ #เที่ยวจีน #เที่ยวทิพย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา