ท่องเที่ยว เมืองชัยปุระ นครโบราณสีชมพู

ท่องเที่ยว เมืองชัยปุระ นครโบราณสีชมพู

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองชัยปุระ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น นครโบราณสีชมพู เมืองท่องเที่ยวโบราณอีกแห่งของอินเดีย ที่เมืองนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมือง รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

พระราชวังสายลม Hawa Mahal 

ที่มาของภาพ : www.th.wikipedia.org

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือพระราชวังสายลม จุดถ่ายรูปยอดฮิตของเมืองชัยปุระ ที่ไม่ว่าใครมาเยือนชัยปุระก็ต้องแวะเช็คอินที่นี่กัน เพราะที่นี่งดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบอินเดียขนานแท้ อาคารต่างๆก็ถูกทาด้วยสีชมพู จุดเด่นอีกอย่างจะอยู่ด้านหน้าของตัวอาคาร มีลักษณะเป็นบรรได 5 ชั้น ซึ่งได้รับวัฒนธรรมในการออกแบบสถาปัตยกรรมมาจากมงกุฎของพระนารายณ์ มีลักษณะเป็นลายฉลุ ซึ่งลายฉลุเหล่านั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนในพระราชวังสามารถมองออกมาเห็นวิว หรือกิจกรรมบนท้องถนนภายด้านนอกพระราชวังกันได้นั้นเอง 

ตั้งอยู่ที่ : Jaipur, India

พิกัด : https://goo.gl/maps/fXHmdTY4iQZNXenS6

ป้อมนาหรครห์ Nahargarh Fort 

ที่มาของภาพ : www.tripsavvy.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือป้อมนาหรครห์ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1734 ตัวป้อมถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องเมืองชัยปุระจากการรุกรานของข้าศึก นอกจากป้องป้องเมืองแล้ว ภายในก็ยังมีห้องของกษัตริย์ และนางสนมทั้ง 9 หลายห้อง ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความวิจิตรละเอียดงดงาม นอกจากความสวยของสถาปัตยกรรมแล้ว เมื่อขึ้นไปบนป้อมเราก็จะได้เห็นวิวที่ก็สวยงามไม่แพ้อาคารเลย นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวเมืองที่อยากให้ได้เยือนกันนะคะ ยิ่งหากไปในยามเย็นจะยิ่งสวยงามมากเป็นพิเศษ

ตั้งอยู่ที่ : Jaipur, India

พิกัด : https://goo.gl/maps/ND2FaxYqkXne45Xp7

ประตูปาตริกา Patrika Gate

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือประตูปาตริกา เป็นประตูเมืองชัยปุระในอันดับที่ 9 ตั้งอยู่ที่ วงเวียนจาวาฮาร์ ประกอบไปด้วย 7 ซุ้มประตู ภายในแต่ละซุ้มจะมีการวาดเขียนลวดลายสวยงามตามแบบฉบับอินเดีย เหมาะมากกับการมาถ่ายรูป นอกจากชมความงามแล้วที่นี่ยังมีความเชื่อว่าประตูเลข 9 เป็นเลขศักดิ์สิทธิ์ แตกต่างจากประตูอื่นๆ ทั่วไปอีกด้วย ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองชัยปุระ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปคู่กับประตูเพื่อเป็นที่ระลึกก่อนกลับกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Jaipur, India

พิกัด : https://goo.gl/maps/SGCbdC44TDJ4WsRG6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองชัยปุระ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเมืองชัยปุระ #นครโบราณสีชมพู #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวอินเดีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา