ท่องเที่ยวเกาะเชจู

ท่องเที่ยวเกาะเชจู

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกมาฝากกัน โดยเกาะเชจู เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลา เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นภูเขาไฟสูงที่สุดของประเทศ ขึ้นชื่อเรื่องที่พักตากอากาศบนเกาะ แถมยังมีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อน โดยเราสามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีสภาพอากาศที่อบอุ่น และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

วัดยักชอนซา Yakcheonsa Temple

ที่มาของภาพ : www.whenorwhere.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือวัดยักชอนซา ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของเกาะเชจู สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โซชอน เป็นวัดขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 3,305 ตารางเมตร สูงถึง 30 เมตร ภายในวัดแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พระอุโบสถ ศาลเจ้า และเจดีย์ จุดเด่นของที่นี่เลยก็คือ มีพระพุทธรูปหลักๆอยู่จำนวน 3 องค์ ซึ่งทั้งสามองค์นั้นสื่อถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ใครเป็นสายบุญลองแวะไปกราบไหว้ขอพระกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Jeju, South Korea

พิกัด : https://goo.gl/maps/t9VTDx1mgPuRqc8K9

พิพิธภัณฑ์คิตตี้  Hello Kitty  Island

ที่มาของภาพ : www.trip.com

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่เอาใจน้องๆหนูๆ นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์คิตตี้ สถานที่สำหรับคนรักคิตตี้โดยเฉพาะ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงทุกอย่างที่เกี่ยวกับคิตตี้ ทั้งประวัติความเป็นมา ร้านค้าขายสินค้ากิ๊ฟช้อป คาเฟ่น่ารักๆ และรวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นคิตตี้ ใครต้องการหาซื้อสินค้าคิตตี้ถูกลิขสิทธิ์ต้องมาที่นี่เลยค่ะ โดยค่าเข้าชมก็ไม่ได้แพงมาก ผู้ใหญ่ 14,000 วอนนักเรียน 13,000 วอน และเด็ก 11,000 วอน มาสนุกไปกับดินแดนสีชมพู ที่รายล้อมไปด้วยน้องคิตตี้กันที่นี่นะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Jeju, South Korea
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZBPTrgNSGSS78tSs7

หมู่บ้านซองฮึบ Seongeup Folk Village

ที่มาของภาพ : www.we-rworldtour.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือหมู่บ้านซองฮึบ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเกาหลีพื้นเมืองโบราณและเป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นเมืองของเกาหลีใต้บนเกาะเชจูนั้นเองค่ะ จุดเด่นของที่นี่ก็คือตัวบ้านมีลักษณะของรูปทรงที่แปลกตาไม่เหมือนใครเพราะกำแพงบ้านก่อด้วยหินลาวาจากภูเขาไฟ หลังคาทำจากฟาง เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีแบบย้อนยุค รวมไปถึงภูมิปัญญาชาวบ้านของเกาะเชจูได้จากที่นี่เลยค่ะ ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเกาะเชจู ก็อย่าลืมแวะเช็คอินที่หมู่บ้านซองฮึบก่อนกลับนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Jeju, South Korea
พิกัด : https://goo.gl/maps/77ezmwScWQoBw8j68

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเกาะเชจู ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเกาะเชจู #เที่ยวเกาหลี #เที่ยวทิพย์ #SouthKorea

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา