ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย

ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองจางเจียเจี้ย ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งในเมืองที่อยู่ในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ความพิเศษของเมืองนี้ก็คือมี อู่หลิงหยวน ซึ่งถูกจัดเป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยยูเนสโก นอกจากนี้เมืองจางเจียเจี้ยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

อุทยานจางเจียเจี้ย Yangjiajie Scenic Area

ที่มาของภาพ : www.pinterest.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คืออุทยานจางเจียเจี้ย เป็นอุทยานที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีน แถมยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกธรรมชาติอีกด้วย ภายในอุทยานมีเนื้อที่กว่า 369 ตารางกิโลเมตร สำหรับการมาท่องเที่ยว เราสามารถนั่งกระเช้าไปบนเขาได้ แล้วค่อยไปเปลี่ยนเป็นรถอุทยานด้านบน ส่วนขาลงเราก็จะต้องลงลิฟแก้วไป่หลง ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าไม่ควรพลาดค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Zhangjiajie, Hunan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/VKh6VFU5RyEvJRJr8

สะพานแก้วจางเจียเจี้ย Zhangjiajie Glass Bridge

ที่มาของภาพ : www.architecturaldigest.com

เดินทางมาถึงสถานที่ต่อมากันแล้วนั้นก็คือสะพานแก้วจางเจียเจี้ย จุดแลนด์มาร์คสำคัญที่เมื่อมาเยือนจางเจียเจี้ย ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกับสะพานนี้ มีลักษณะเป็นสะพานแก้วที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงกว่า 300 เมตร ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะที่นี่รับประกันความปลอดภัยด้วยการออกแบบให้สามารถรับน้ำหนักได้ดี ซึ่งสะพานสามารถรองรับคนได้ถึง 800 คน และมีโครงสร้างของสะพานแก้วเป็นกระจกนิรภัยอย่างดีที่วางซ้อนกันถึง 99 ชิ้น โดยก่อนเปิดสะพานทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ลองนำรถมาทดลองวิ่งแล้ว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เที่ยวกันได้อย่างเต็มที่เลย

ตั้งอยู่ที่ : Zhangjiajie, Hunan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/1WFM5EzEEH2j5EXj8

ภูเขาเทียนเหมินซาน Tianmen Mountain

ที่มาของภาพ : www.reddit.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือภูเขาเทียนเหมินซาน เป็นภูเขาที่ถูกจัดอันดับให้สวยที่สุดในจีน เมื่อเราไปที่นั่นสถานที่แรกที่ต้องแวะก็คือ ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน ประตูที่มีลักษณะเป็นวงกลมขนาดใหญ่เสมือนประตูสวรรค์ และหากใครอยากชมธรรมชาติแบบเต็ม ต้องนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปด้านบน หรือหากใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ชอบการผจญภัย ก็ต้องลองขึ้นไปเดินบนทางริมหน้าผาข้างบนได้ดูค่ะ ซึ่งที่นั่นเราจะเห็นวิวแบบพาโนราม่า 360 องศากันเลย 

ตั้งอยู่ที่ : Zhangjiajie, Hunan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cuh4BtPQ7qSdCcHS9

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองจางเจียเจี้ย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวจางเจียเจี้ย #เที่ยวจีน #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา