ท่องเที่ยวเจิ้งโจว

ท่องเที่ยวเจิ้งโจว

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเจิ้งโจว  เป็นหนึ่งในเมืองน่าเที่ยวของประเทศจีน ตั้งอยู่ในมณฑลเหอหนาน เป็นเมืองศูนย์กลางทางการเมือง อุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมากเป็นจำนวนมาก และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

วัดเส้าหลิน Shaolin Temple

ที่มาของภาพ : www.lonelyplanet.com

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือวัดเส้าหลิน วัดพุทธนิกายมหายาน ที่เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะวัดดังไปทั่วโลกในเรื่องของการฝึกวิทยายุทธ การป้องกันตัวแบบจีน โดยมีปรมาจารย์ของศิลปะการต่อสู้นั่นก็คือ ตั๊กม้อ เป็นผู้ริเริ่มขึ้น ปัจจุบันวัดเส้าหลิน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของภูเขาซงซาน ยังคงเป็นสถานที่ฝึกกังฟู และการต่อสู้แบบต่างๆของจีนอยู่ นอกจากนี้วัดยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปศึกษาเรื่องราวการต่อสู้แบบจีนกันอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Zhengzhou, Henan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/wvC9ifbAYdcS6wwt8

ศาลไคฟง Kaifeng

ที่มาของภาพ : www.booking.com

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่อนั้นก็คือศาลไคฟง ศาลแห่งนี้โด่งดังมาจากละครจีนเรื่องเปาบุ้นจิ้น ศาลไคฟงสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1984 ในสมัยราชวงศ์ซ่ง ซึ่งเดิมทีได้ถูกน้ำท่วมจมหายไป แต่ทางรัฐบาลจีนก็ได้ทำการบูรณะขึ้นมาใหม่ จนได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของเมืองเจิ้งโจวเลย ซึ่งภายในก็จะมีการจำลองสถานที่ในการจัดแสดงเครื่องประหารแบบต่างๆ รวมถึงการแสดงเหตุการณ์ ตามแบบเรื่องราวของเปาบุ้นจิ้นและศาลไคฟง ให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจกันค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Zhengzhou, Henan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/qXhkzrAKsiLo1ezx7

พิพิธภัณฑ์เหอหนาน Henan Museum

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์เหอหนาน พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ของเมืองเจิ้งโจว มีอายุกว่า 70 ปี มีรูปแบบการสร้างที่สวยงามแปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบดูดาวโบราณของจีน ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่เก็บโบราณวัตถุรวมกว่า 1 ล้าน 3 แสนชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นมีอายุกว่าหลายร้อยหลายพันปีกันเลย เช่น ชุดเกราะนักรบโบราณ นอกจากนี้ภายในยังมีห้องจัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวความเป็นมาของมณฑลเหอหนานและเมืองเจิ้งโจว อีกด้วยนะคะ ขอแนะนำสำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

ตั้งอยู่ที่ : Zhengzhou, Henan, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/oQRW4ETNHEEAihqj6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเจิ้งโจว ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเจิ้งโจว #เที่ยวจีน #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา