ท่องเที่ยว วากายะมะ

ท่องเที่ยว วากายะมะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดวากายะมะ จังหวัดที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกบนคาบสมุทรคิอิ มีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี จึงเป็นจังหวัดในญี่ปุ่นที่เหมาะกับการท่องเที่ยว และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

[read more]

ภูเขาโคยะ Koyasan

ที่มาของภาพ : www.koyasan.net

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือภูเขาโคยะ หรือที่คนในพื้นที่เรียกอีกชื่อว่า โคยะซัง เป็นภูเขาสูง 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นที่ที่เราจะได้สัมผัสกับพุทธศาสนาในแบบฉบับญี่ปุ่น บนเขามีวัดและศาลเจ้าจำนวนมากกระจายตัวอยู่ เช่น วัดโอะคุโนะอิน ซึ่งเป็นวัดที่เต็มไปด้วยหินจารึกหลุมฝังศพจำนวนและต้นสนซีดาร์ที่มีอายุกว่าพันปี ต่อมาคือวัดเอะโคอิน วัดที่มีบริการห้องพักแรมภายในวัด ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบพระสงฆ์ญี่ปุ่น และยังจะได้ลองกินอาหารมังสวิรัติตามแบบศาสนาพุทธในญี่ปุ่น อีกด้วย ซึ้งถือว่าเป็นการท่องเที่ยว ที่เปิดประสบการณ์และหาจากที่อื่นได้ยาก

ตั้งอยู่ที่ : Wakayama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/2SmcopmKyYbeVPfz6

วัดเนโกโระ-เดระ Negoroji

ที่มาของภาพ : www.ja.wikipedia.org

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดเนโกโระ-เดระ วัดโบราณของจังหวัดวากายะมะ ซึ่งวัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1132 ภายในวัดมีศาสนสถานที่สำคัญมากมาย เช่น สถูปไม้ขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นสถูปไม้มรดกของชาติอีกด้วย ต่อมาคือหอประดิษฐานรูปปั้นโคโบ ไดชิ และสวนวัดเนโกโระ-เดระ ไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างของวัดแห่งนี้คือเป็นสถานที่ชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ในส่วนของการเดินทางเราสามารถเดินทางได้โดยง่ายจากสนามบินนานาชาติคันไซ นั้นเองค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Wakayama, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/uQbz4b5jLwbwAyQYA

ชายหาดชิราฮามะ Shirahama Beach

ที่มาของภาพ : www.flickr.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือชายหาดชิราฮามะ เป็นชายหาดที่มีความยาวประมาณ 800 เมตร ขนานกับถนนสายหลัก บริเวณริมชายหาดเป็นที่ตั้งของประตูชิราฮามะ ของศาสนาชินโต ชายหาดแห่งนี้ขอแนะนำให้มาในช่วงฤดูร้อนประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เนื่องจากเป็นช่วงที่ทั้งสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมเหมาะแก่การท่องเที่ยว นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหารจำขายอาหารชายหาดอีกด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Wakayama, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/82k698wMhoFEjrJT6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดวากายะมะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยววากายะมะ #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

[/read]

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา